Detox và những điều cần biết

Phương pháp detox là biện pháp thanh lọc hay giải độc cơ thể, đây là một phương pháp tiết thực thay hoàn toàn việc ăn bằng uống một hỗn hợp có tính giải độc cơ thể. Chế độdetox có rất nhiều dạng thức khác nhau cùng kèm theo các hiệu quả khác nhau . Viện Quốc tế i-detox cung cấp thông tinDetox và những điều cần biết để mọi người hiều rõ và thực hiện các liệu pháp detox an toàn

Xem thêm :
4 lợi ích tuyệt vời của Detox

Liệu pháp giảm cân nhanh với phương pháp detox

Những phương pháp giúp giảm cân đơn giản

1. Detox là gì?

Phương pháp detox là biện pháp thanh lọc hay giải độc cơ thể, đây là một phương pháp tiết thực thay hoàn toàn việc ăn bằng uống một hỗn hợp có tính giải độc cơ thể. Chế độ ăn trong quá trình detox có rất nhiều dạng thức khác nhau: như uống nước chanh pha mật ong dấm, nước chanh pha si rô hoa quả, nước mía pha muối và ớt bột… Tuy nhiên không ít người lại hiểu nhầm rằng đây chính là phương pháp ăn kiêng giảm cân. Quá trình detox gắn liền với các kế hoạch ăn kiêng khắc nghiệt. Như vậy có thể hiểu đơn giản detox là quá trình thải độc tố khỏi cơ thể, kết quả đem lại đó là bạn giảm cân và cảm thấy khỏe hơn.

2. Chế độ detox gồm những thực phẩm nào?

Mỗi công thức detox lại có những thực phẩm được phép và không được phép riêng tùy thuộc vào thời gian ngắn dài hay phương pháp đơn giản như massage hay tắm hơi đến phương pháp khó hơn là thanh lọc ruột và ăn chay. Sữa, đồ uống thải độc và thuốc bổ gan là những thực phẩm rất có lợi trong quá trình detox. Phương pháp detox là biện pháp thanh lọc hay giải độc cơ thể, đây là một phương pháp tiết thực thay hoàn toàn việc ăn bằng uống một hỗn hợp có tính giải độc cơ thể.

3. Detox giảm cân có thể ?

Chắc chắn giảm cân sẽ là một trong những kết quả mà quá trình detox mang lại, bởi quá trình này đã giúp bạn cắt giảm tối đa lượng calorie hấp thụ vào cơ thể. Quá trình detox sẽ mang lại cho bạn thói quen ăn uống khoa học như ăn nhiều trái cây, rau quả, uống nhiều nước, đồng thời hạn chế ăn vặt và các thực phẩm chế biến, cắt giảm các chất kích thích như cafein và rượu.

4. Những vấn đề phát sinh khi detox

Ảnh hưởng đầu tiên và rõ rệt nhất của quá trình detox mang lại mà bạn có thể cảm nhận được đó là sự thay đổi của hệ tiêu hóa (đường ruột), cảm thấy chóng mặt và hơi mệt mỏi do cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng. Các cơ bắp của bạn sẽ cảm thấy hơi nhức trong quá trình thải độc do ảnh hưởng của độc tố, để hạn chế điều này hãy uống nhiều nước và nước bù điện giải. Nhược điểm cuối cùng của quá trình detox là bạn rất dễ bị thèm ăn trở lại sau quá trình ăn khắt khe của thực đơn detox, nên cần cố gắng rất nhiều để cưỡng lại sự cám dỗ của các loại thức ăn nhanh.

5. Để detox đạt hiệu quả ưng ý ?

Để quá trình thải độc đạt hiệu quả như mong muốn và không gây mệt mỏi bạn nên áp dụng quy trình từ dễ đến khó, tuyệt đối khôi nóng vội đốt cháy giai đoạn. Đầu tiên có thể chọn cách thanh lọc cơ thể bằng các loại nước quả, nên bổ sung nước rau để cung cấp chất dinh dưỡng. Sau đó sẽ tăng dần độ khó trong mỗi phương pháp để đạt hiệu quả thải độc cao hơn. Để giảm cân và duy trì sức khỏe, chẳng có gì hiệu quả hơn một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh và thường xuyên vận động.

Đăng ký tư vấn