Rủi ro tiềm ẩn khi detox bằng nước trái cây

Nhiều người lựa chọn detox bằng nước trái cây để thanh lọc cơ thể, giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, biện pháp này cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.

Theo Prevention, đây là phương pháp giảm cân cấp tốc nhưng không bền vững, thậm chí nó có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của bạn.>>Detox giải độc cơ thể đúng khoa học

1

1. Giảm cân nhanh nhưng không bền

Biện pháp detox bằng nước trái cây có tác dụng giảm cân nhanh ngay lúc ban đầu. Đó là kết quả của việc giảm đột ngột lượng hấp thụ calo vào cơ thể. Thực tế cho thấy, hầu hết mọi người đều tăng cân trở lại, thậm chí tăng cân nhiều hơn so với trước khi detox. Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, detox không phải một phương pháp giảm cân bền vững. Bạn cần kiểm soát chế độ ăn uống và luyện tập trong thời gian dài và khoa học.
>>4 lợi ích tuyệt vời của Detox

2. Cơ thể mệt mỏi, uể oải

Một cuộc điều tra của Comsumer Reports phát hiện rằng, các loại nước detox chỉ cung cấp 735 calo mỗi ngày. Một phụ nữ vận động vừa phải cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày, và 1.600 calo đối với người đang muốn giảm cân. Uống nước trái cây để thanh lọc cơ thể, giảm cân khiến mức calo nạp vào cơ thể giảm đột ngột, cơ thể bạn dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi.
BANNER
3. Hiệu quả thanh lọc nhanh chóng nhưng không bền

Sau vài ngày áp dụng detox bằng nước trái cây, nhiều người có thể thấy kết quả kiểm tra đường huyết, insulin, huyết áp khả quan hơn. Những dấu hiệu này chỉ có tính tạm thời. Bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập khoa học và lâu dài để giảm cân thông minh và đảm bảo sức khỏe.

4. Vấn đề về tiêu hóa

Nước detox đóng chai có thể cung cấp khoảng 14 g chất xơ mỗi ngày – ít hơn nhu cầu thực tế của cơ thể (trên 25g). Chất xơ đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa. Cơ thể tiêu thụ ít chất xơ dễ dẫn đến táo bón…
GAN-edit
5. Detox không thực sự thải hết độc

Gan và thận là cơ quan đảm nhiệm loại bỏ chất đọc và thải độc tố trong cư thể. Chúng phá vỡ kết cấu của các hợp chất gây hại và bài tiết theo đường mồ hôi, nước tiểu, phân. Nước detox chỉ có thể góp phần hòa tan các chất độc dễ dàng và hỗ trợ hoạt động thải độc của gan và thận.

>>>Phương pháp detox không cần nhịn ăn

Thu Hoài

Đăng ký tư vấn