var viweb={"success":"B\u1ea1n \u0111\u00e3 \u0111\u0103ng k\u00fd th\u00e0nh c\u00f4ng. Ch\u00fang t\u00f4i s\u1ebd li\u00ean h\u1ec7 b\u1ea1n trong th\u1eddi gian s\u1edbm nh\u1ea5t."}

Những thực phẩm không nên ăn khi uống rượu ngày Tết

Một số thực phẩm sẽ biến thành chất độc khi dùng với uống rượu ngày Tết. Sau đây là những thực phẩm bạn cần tránh để cuộc vui ngày Tết được trọn vẹn hơn.

Uống rượu ngày Tết không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn rất nhiều mối nguy luôn rình rập xung quanh. Một số thực phẩm sẽ biến thành chất độc khi nhấm nháp chung với rượu sau đây là những thứ bạn cần tránh để cuộc vui ngày Tết được trọn vẹn hơn.

Trên bàn cỗ ngày Tết có rất nhiều món ngon làm say đắm lòng người. Và trong không khí mừng xuân đến, vài chén rượu ngon cũng là thứ không thể thiếu. Thế nhưng, bạn cần lưu ý rằng, có nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với rượu không chỉ ảnh hưởng xấu cho gan, họng mà còn là mầm mống của ung thư.

Thức ăn hun khói

Những loại thức ăn hun khói hoặc thức ăn có chứa chất bảo quản là thực phẩm chứa nhiều thành phần tạo màu và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ làm ảnh hưởng đến gan hay thận mà còn là mầm mống của ung thư .

http://www.dreamstime.com/-image18978968

http://www.dreamstime.com/-image18978968

Cà rốt

Tuy là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với rượu thì cà rốt lại không phù hợp chút nào. Các nghiên cứu chỉ ra rằng carotene có trong cà rốt khi kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố tích tụ trong gan, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đặc biệt nếu kết hợp uống nước ép cà rốt và rượu cùng một lúc thì lại càng nguy hiểm hơn.

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên nhấm nháp chung với rượu thì cũng khá lý tưởng nhưng sự kết hợp này sẽ khiến bạn tăng cân. Trên thực tế, khi uống rượu chung với khoai tây sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.

Chính vì thế, nếu không muốn cân nặng trở nên không kiểm soát được vào đầu năm mới thì không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà cả những thực phẩm quá nhiều dầu mỡ cũng có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

Thịt bò

Thịt bò chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, trong khi đó rượu lại chứa cồn, có tính cay nóng, vì vậy, khi kết hợp thịt bò với rượu, cơ thể sẽ dễ bị táo bón, mắt đỏ, ù tai, sức đề kháng bị suy giảm.

uong-ruou-ngay-tet-2

Cà chua

Trong quả cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, khi kết hợp với rượu bia thì chất này dễ phản ứng gây tắc nghẽn đường ruột.

Chính vì vậy, khi sử dụng bia, rượu nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ cà chua để góp phần bảo vệ hệ tiêu hóa

Đăng ký tư vấn


    var wpcf7={"api":{"root":"https:\/\/idetox.vn\/wp-json\/","namespace":"contact-form-7\/v1"},"cached":"1"}