var viweb={"success":"B\u1ea1n \u0111\u00e3 \u0111\u0103ng k\u00fd th\u00e0nh c\u00f4ng. Ch\u00fang t\u00f4i s\u1ebd li\u00ean h\u1ec7 b\u1ea1n trong th\u1eddi gian s\u1edbm nh\u1ea5t."}

5 thực phẩm bẩn dịp Tết nhà nào cũng ăn

Đôi khi, những món ăn quen thuộc trong dịp Tết lại là những thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mà bạn không ngờ đến như măng khô, miến khô,... là những món ăn ngon nhưng lại được các chuyên gia nhận xét là nên hạn chế dùng để tránh tích tụ hóa chất độc hại cho cơ thể.

Đôi khi, những món ăn quen thuộc trong dịp Tết lại là những thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại mà bạn không ngờ đến như măng khô, miến khô,… là những món ăn ngon nhưng lại được các chuyên gia nhận xét là nên hạn chế dùng để tránh tích tụ hóa chất độc hại cho cơ thể.

Măng khô

Măng khô là loại thực phẩm được sử dụng nhiều nhất trong dịp Tết, dùng để nấu các món bún măng giò heo rất hấp dẫn. Tuy nhiên, trong măng khô lại chứa nhiều lưu huỳnh – một loại hóa chất được dùng trong quá trình sấy khô măng để chống ẩm mốc, tạo màu đẹp.

Hàm lượng chất lưu huỳnh nếu vào cơ thể ở nồng độ quá cao và tích tụ lâu dài có thể gây tổn thương về thần kinh, hệ tuần hoàn và làm ảnh hưởng đến tim mạch, thị lực, chức năng sinh sản, và não bộ… của người sử dụng.

thuc-pham-ban-1

Miến khô

Giống như măng khô, miến khô cũng là thực phẩm không thể thiếu trong những ngày Tết của nhiều gia đình vì tính tiện dụng, có thể chế biến được nhiều món ăn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại miến với nhiều màu sắc khác nhau như miến xám, miến trắng trong, miến vàng…

Hầu hết trên thị trường, các loại miến đều được nhuộm màu bằng hóa chất để tạo màu sắc đẹp. Các loại bột nhuộm này có chứa nhiều kim loại độc như: chì, thủy ngân và những tạp chất độc hại khác. Những loại chất này khi vào cơ thể sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng như làm tổn thương gan, thận, thậm chí là ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nguy hiểm hơn, người dùng nhiều có thể bị viêm da, hen suyễn, đau dạ dày, co giật và nôn ói.

thuc-pham-ban-2

Nước uống có ga, nước ngọt đóng chai

Trong những ngày Tết, hầu như gia đình nào cũng có sẵn nước ngọt hoặc nước uống có ga để đãi khách. Tuy nhiên, chính loại nước uống này lại chứa nhiều chất độc hại.

Chất tạo màu nhân tạo có trong thực phẩm và đồ uống được sử dụng nhiều nhất trong nước ngọt có ga. Chất tạo màu caramel thường được tạo ra bằng cách đun nóng si-rô ngô với hợp chất amoni, a-xít và kiềm. Trong khi, hợp chất amoni tham gia quá trình sản xuất gây nên phản ứng hóa học tạo ra 2 loại chất: 2-methylimidazole và 4-methylimidazol gây ung thư cho người sử dụng.

thuc-pham-ban-3

Bóng bì

Nhiều gia đình Việt Nam rất thích ăn bóng bì trong những bữa ăn ngày Tết. Bóng được chế biến bằng cách lọc sạch mỡ trên da, luộc chín tới rồi cạo sạch lông, sau đó mang phơi nắng cho khô cứng và cuối cùng nướng lên để bì nổ thành bóng.

Hiện nay, để làm sạch bì lợn, nhiều cơ sở sản xuất đã sử dụng oxy già, nước javen và các chất phụ gia công nghiệp như kalisunfit, hydrosunfit có tính tẩy mạnh.

Thường xuyên ăn bóng bì lợn được tẩy trắng bằng hóa chất sẽ dẫn tới ngộ độc, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và có thể dẫn đến ung thư.

thuc-pham-ban-4

Khổ qua

Khổ qua không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn được nhiều gia đình chuẩn bị dự trữ dịp Tết để chống ngấy giữa các bữa ăn nhiều thịt mỡ.

Nhưng cũng giống như miến, măng, mướp đắng cũng là loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, thuốc bảo vệ thực phẩm, dư lượng thuốc trừ sâu không tốt cho sức khỏe người sử dụng.

thuc-pham-ban-5

Đăng ký tư vấn


    var wpcf7={"api":{"root":"https:\/\/idetox.vn\/wp-json\/","namespace":"contact-form-7\/v1"},"cached":"1"}